5 อันดับเครื่องปั่นสมูทตี้ที่จัดว่าทำความสะอาดง่ายที่สุด

หากคุณกำลังมองหาซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ง่ายต่อการทำความสะอาด แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี เพราะมีเยอะแยะไปหมด ซึ่งในบทความนี้ก็ได้นำเอา 5 อันดับเครื่องปั่นสมูทตี้ที่จัดว่าทำความสะอาดง่าย ที่มาพร้อมประสิทธิภาพทรงพลัง และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากฝากกัน มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

KitchenAid 5-Speed Diamond

KitchenAid 5-Speed Diamond จัดว่าเป็นเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องปั่นที่ทำความสะอาดง่าย ซึ่งมาพร้อมโถปั่นขนาด 60 ออนซ์ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ทนต่อการขีดข่วนและการแตกหัก และนอกจากโถปั่นแล้วแม้แต่แผงควบคุมบนแท่นมอเตอร์ของเครื่องปั่นสมูทตี้รุ่นนี้ก็สามารถทำความสะอาดได้ง่าย เพียงเช็ดออกด้วยผ้าสะอาดเท่านั้น แถมยังมีให้เลือกหลายสีอีกด้วย

Vitamix 5200

Vitamix 5200 เป็นเครื่องปั่นสมูทตี้ที่มาพร้อมแท่นมอเตอร์ 2 แรงม้าจากสวีเดนและตัวเลือกความเร็ว 10 ระดับที่ช่วยให้การสร้างสรรค์เมนูโปรดของคุณเป็นไปได้อย่างง่ายดาย ด้วยความสามารถในการทำงานที่รองรับการทำอาหารแบบวันต่อวัน นอกจากนี้เครื่องปั่นสมูทตี้รุ่น Vitamix 5200 ยังมาพร้อมความสามารถในการระบายความร้อนในตัวได้ดี ซึ่งไม่ว่าคุณจะใช้เจ้าเครื่องนี้ในการปั่น บดส่วนผสมต่าง ๆ หรือแม้แต่การทำซุปร้อน ๆ ก็สามารถทำได้ โดยการทำความสะอาดก็สามารถทำได้เลย เพียงใช้น้ำอุ่นและน้ำยาล้างจานเพียง 1- 2 หยดก็สามารถทำความสะอาดด้วยตัวเองได้ในเวลาไม่กี่วินาที

Ninja Chef 1500-Watt High Speed

มาต่อกันที่ Ninja Chef 1500-Watt High Speed เครื่องปั่นสมูทตี้ความเร็วสูงถึง 1500 วัตต์ มาพร้อมโถปั่นขนาด 72 ออนซ์ที่ทำจากพลาสติกที่แข็งแรงช่วยให้ทนทานต่อการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงรองรับการทำงานที่มีส่วนผสมที่เป็นของร้อน เช่น การทำซุปก็สามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย มาพร้อมโหมดการทำความสะอาด ซึ่งเหมาะกับการทำความสะอาดใบมีด ช่วยให้คุณทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย ในส่วนของการทำความสะอาดแท่นมอเตอร์นั้นก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำบิดหมาด แล้วเช็ดออกเท่านั้น

Oster 6812-001 Core 16-Speed

สำหรับ Oster 6812-001 Core 16-Speed เครื่องปั่นสมูทตี้ที่มาพร้อมโถปั่นแบบโถแก้วที่ทนต่อการเกิดรอยขีดข่วนทำความสะอาดได้ง่าย แต่ไม่ป้องกันการหล่นแตก เวลาทำความสะอาดก็ต้องระวังนิดนึง ในส่วนของการทำงานของเครื่องปั่นสมูทตี้รุ่นนี้นั้น จุดเด่นคือมาพร้อมแผงควบคุมการทำงานโดยสามารถตั้งความเร็วได้ถึง 16 ระดับ โดยการทำงานจะต้นจากระดับช้าและเร็วขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งเรางานเสร็จ ไม่ว่าจะเป็นการปั่นสมูทตี้ ปั่นซอส หรือแม้แต่การบดน้ำแข็งและผลไม้แช่แข็งก็สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการทำงานของใบมีสแตนเลสและระบบไดร์โลหะ

Nutri Ninja Auto-iQ

มาถึงลำดับสุดท้ายแล้วสำหรับเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ได้รับความนิยม นั่นก็คือ Nutri Ninja Auto-iQ ซึ่งถูกจัดว่าเป็นเครื่องปั่นที่ทรงพลังและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ผู้ใช้ที่ต้องเดินทางอยู่เสมอ ซึ่งนอกจากจะพกพาสะดวกและใช้งานง่ายแล้ว ที่สำคัญคือทำความสะอาดได้ง่ายเช่นกัน