เครื่องซีลถุงแบบเท้าเหยียบ อีกประเภทของเครื่องซีลสำหรับผู้ใช้งานหนัก

อีกประเภทหนึ่งของเครื่องซีลถุงแบบทั่วไป นั่นคือเครื่องแบบซีลแบบเท้าเหยียบ ที่ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมใช้กันตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กไปจนขนาดใหญ่ ด้วยน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไป สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก สามารถใช้งานได้ทั้งอาหารที่เป็นแบบแห้ง หรือแบบน้ำ ส่งผลให้ได้รับความนิยมอย่างมากเช่นกัน โดยส่วนมากตัวของเครื่องชนิดนี้จะทำจากเหล็กหล่อที่มีความแข็งแรง ทนทาน เหมาะกับเจ้าของธุรกิจ หรือโรงงานที่ต้องการความรวดเร็วในการซีลถุง และยังสามารถปรับระดับสูงต่ำได้ตามความต้องการหรือตามลักษณะของการใช้งานของผู้ทำธุรกิจอีกด้วย

เครื่องซีลปากถุงแบบใช้เท้าเหยียบนี้เป็นเครื่องซีลที่ใช้ระบบแม่เหล็กไฟฟ้า บังคับการทำงานด้วยฟุตสวิทซ์ทำให้ลดปัญหาเรื่องการทำงานผิดพลาดหรืออันตรายที่จะเกิดกับผู้ใช้งาน วิธีใช้ไม่ยุ่งยากด้วยการใช้เท้าเหยียบเพื่อสัมผัสกับโซลินอยด์ไฟฟ้าโดยใช้แรงเพียงเล็กน้อย ควบคุมการทำงานด้วยระบบดิจิตอล ความยาวของลวดเริ่มตั้งแต่ 35 ซม. ถึง 60 ซม.น้ำหนักของเครื่องเริ่มตั้งแต่ 25 – 31 กิโลกรัม เหมาะกับการซีลปากถุงพลาสติกได้หลากหลายประเภท เช่น PP, PE, Aluminum foil, ถุงร้อน, ถุงเย็น, ถุงแก้ว

วิธีการใช้งานเครื่องซีลถุงแบบเท้าเหยียบ เหมือนกับการใช้งานเครื่องซีลประเภทอื่น คือเสียบปลั๊กเพื่อเริ่มต้นการใช้งาน และเปิดสวิตช์ที่กล่องควบคุม และปรับระดับความร้อนที่ต้องการ เช่น หากเป็นถุงพลาสติกขนาดบาง ควรปรับระดับความร้อนให้อยู่ในระดับต่ำ หากเป็นถุงแก้ว หรือถุงจีบพับข้าง ควรปรับระดับอยู่ที่ระดับปานกลาง หรือสูง ข้อควรระวังคือควรเริ่มความร้อนจากระดับน้อยไปหามาก เพื่อป้องกันความร้อนของเครื่องที่อาจทำให้ถุงละลาย จากนั้นนำถุงวางบนที่ซิล ดึงให้เรียบตึงจนสุด รอจนไฟสีเขียวจ้างการทำงานของเครื่อง รอจนกระทั่งไฟสีเขียวดับ จึงยกแป้นเหยียบขึ้นและนำถุงออกจากเครื่อง เพียงเท่านี้รอยที่ซีลไว้ก็จะไม่หลุดจากกันง่าย ๆ นอกจากนี้เครื่องซีลแบบใช้เท้าเหยียบนี้ จะไม่ร้อนตลอดเวลา จึงปลอดภัยกับเด็กและผู้ใช้งานมากกว่าประเภทอื่น

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ Chaichana.net